Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. treo 2 quả cầu nhỏ khối lượng bằng nhau m bằng những sợi dây cùng độ dài l ( khối lượng không đáng kể). Cho chúng nhiễm điện bằng nhau cách nhau khoảng r = 10 cm. nhúng cả hệ thống vào rượi có hằng số điện môi = 27, bỏ qua lực đẩy Ác si mét, tính khoảng cách giữa chúng khi tương tác trong dầu.
2. Treo 2 quả cầu nhỏ kim loại giống hệt nhau mang điện tích q1 và q2 đặt trong chân không cách nhau 20 cm, hút nhau 1 lực 5*10^-7 N. Đặt vào giữa 2 quả cầu tấm thủy tinh dày 5 cm có hằng số điện môi = 4 thì lực lúc này tương tác giữa 2 quả cầu là bao nhiêu?
2. Treo 2 quả cầu nhỏ kim loại giống hệt nhau mang điện tích q1 và q2 đặt trong chân không cách nhau 20 cm, hút nhau 1 lực 5*10^-7 N. Đặt vào giữa 2 quả cầu tấm thủy tinh dày 5 cm có hằng số điện môi = 4 thì lực lúc này tương tác giữa 2 quả cầu là bao nhiêu?