Vật lí Điện tích

Diabolik lovers

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
120
27
11
24
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 điện tích q1 đặt tại O trên đt đi qua O,A, B .Nếu đặt điện tícH q2 tại A thì lực tương tác là 12N .khi đặt điện tích q2 tại B thì lực tương tác 0,48 N .nếu đặt q2 tại trung điểm của AB thì lực tương tác là?
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
[tex]\left\{\begin{matrix} F=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{OA^{2}} & & \\ F=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{OB^{2}} & & \end{matrix}\right. \Rightarrow \left\{\begin{matrix} 12=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{OA^{2}} & & \\ 0,48=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{OB^{2}} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} OA=\sqrt{\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{12}} & & \\ OB=\sqrt{\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{0,48}} & & \end{matrix}\right.\Rightarrow AB=\sqrt{3.k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}[/tex]
[tex]F=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{(\frac{AB}{2})^{2}}=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{\frac{3k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{4}}=\frac{4}{3}(N)[/tex]
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Ta có AB=AO+OB
[tex]\Rightarrow AB=\sqrt{\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{12}}+\sqrt{\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{0,48}}=\sqrt{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}.(\sqrt{\frac{1}{12}}+\sqrt{\frac{1}{0,48}})=\sqrt{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}.\sqrt{3}=\sqrt{3k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}[/tex]
 
Top Bottom