Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1,Hai quả cầu nhỏ bằng kim loại giống hệt nhau mang các điện tích q1,q2 đặt cách nhau 1 khoảng 10cm trong không khí , chúng hút nhau với 1 lực F1=4,5N .Sau khi cho chúng tiếp xúc nhau rồi tách nhau ra 1 khoảng 20cm thì chúng tác dụng lẫn nhau những lực là F2=0,9N.Xác định q1,q2
2,Cho hai điện tích q1=4.10^-8 và q2=8.10^-8 lần lượt đặt tại A và B trong không khí (AB=12cm).Xác định vị trí C đặt q3 để lực tổng hợp tác dụng lên q3 bằng 0? Vị trí đó có phụ thuộc vào dấu và độ lớn của q3 hay không?
3, Một quả cầu nhỏ khối lượng m=10g có điện tích q=20.10^-6 được treo bởi sợi dây mảnh trên quả cầu thứ hai mang điện tích Q, khoảng cách hai quả cầu là R=30cm, cho g=9,8 m/s^2
Khi Q=-4,9.10^-8 C.Tính lực căng dây treo của quả cầu nhỏ
Xác định dấu và độ lớn của Q để lực căng dây treo quả cầu m bằng 0.
2,Cho hai điện tích q1=4.10^-8 và q2=8.10^-8 lần lượt đặt tại A và B trong không khí (AB=12cm).Xác định vị trí C đặt q3 để lực tổng hợp tác dụng lên q3 bằng 0? Vị trí đó có phụ thuộc vào dấu và độ lớn của q3 hay không?
3, Một quả cầu nhỏ khối lượng m=10g có điện tích q=20.10^-6 được treo bởi sợi dây mảnh trên quả cầu thứ hai mang điện tích Q, khoảng cách hai quả cầu là R=30cm, cho g=9,8 m/s^2
Khi Q=-4,9.10^-8 C.Tính lực căng dây treo của quả cầu nhỏ
Xác định dấu và độ lớn của Q để lực căng dây treo quả cầu m bằng 0.