Điện tích ???

L

ladykiller9295

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu A và B giống nhau, A mang điện tích q, quả cầu B không mang điện tích. Cho A tiếp xúc với B sau đó tách chúng ra và đặt A cách quả cầu C mang điện tích -2.10^9C một đoạn 3 cm thì chúng hút nhau bằng lực 6.10^-5. Tính điện tích q của quả cầu A lúc đầu:
 
Q

quynhle152

Hai quả cầu A và B giống nhau, A mang điện tích q, quả cầu B không mang điện tích. Cho A tiếp xúc với B sau đó tách chúng ra và đặt A cách quả cầu C mang điện tích -2.10^9C một đoạn 3 cm thì chúng hút nhau bằng lực 6.10^-5. Tính điện tích q của quả cầu A lúc đầu:
Khi cho hai quả cầu tiếp xúc với nhau ta được 2 quả cầu có cùng dấu.
Vì 2 quả cầu giống nhau nên sau khi tiếp xúc,A& B mang điện tích Q1=Q2=q/2.
$F=\frac{k.|q/2.qC|}{0.03^2}$=6.5*10^-5
Có qC từ đó => q
 
Top Bottom