Điện tích

W

whitetigerbaekho

Có 1 điện tích âm và 1 điện tích dương thì chúng sẽ tương tác với nhau là không mang điện tích nữa
___________________________________________________
 
S

sam_chuoi

Umbala

Nếu mình có 2 điện tích 1 dương 1 âm. Sau khi cho chúng tiếp xúc với nhau thì điện tích sẽ thay đổi thế nào? Giúp mình nhé. Thank trước:D:D:D:D:D:D:D:D:D

mình nghĩ là tuỳ thuộc vào | | của 2 q. Gọi $q_1$ là quả cầu mang đt dương còn $q_2$ là âm. Nếu $|q_1|=|q_2|$ thì sau khi tiếp xúc 2 quả k mang điện. Nếu $|q_1|>|q_2|$ thì sau khi tiếp xúc 2 quả cầu mang đt dương và có độ lớn là $(|q_1|-|q_2|)/2$. TH còn lại tương tự.
 
P

paperflower

Sau nhiễm điện do tiếp xúc,điện tích 2 vật bao h cũng cùng dấu vs nhau.
Nguyên nhân: do sự chênh lệch về điện thế of 2 vật nên electron tự do dịch chuyển từ vật có điện thế thấp [TEX]\rightarrow[/TEX] nơi có điện thế cao.Qá trình trên kết thúc khi điện thế 2 vật = nhau.
...có lẽ vì z nên ta có định luật bảo toàn điện tích chăng ? =)) mình nghĩ là vậy, không biết thế nào :D
Nếu 2 qả cầu cùng kích thước thì sau tiếp xúc [TEX]q_1^'[/TEX] = [TEX]q_2^'[/TEX]

Không sử dụng ngôn ngữ teen trong bài viết
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom