![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Điện tích q = [tex]10^{-8}[/tex] di chuyển dọc theo cạnh của một tam giác đều MBC, mỗi cạnh 20cm đặt trong điện trường đều [tex]\vec{E}[/tex] có hướng song song với BC và có cường độ là 3000 V/m. Tính công thực hiện để dịch chuyển điện tích q theo các cạnh MB,BC và CM của tam giác.![NBC.png NBC.png](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/79/79594-1bc4cbf67aad866fcf806c507ee55e89.jpg)
2. Người ta treo 2 quả cầu nhỏ có khối lượng bằng nhau m = 0,001g bằng những sợi dây có độ dài bằng nhau l = 50cm,khối lượng không đáng kể.Khi 2 quả cầu nhiễm điện bằng nhau về độ lớn và cùng dấu, chúng đẩy nhau và cách nhau r = 6cm, lấy g = 9,8[tex]m/s^{2}[/tex].
a, Tính điện tích mỗi quả cầu
b, Nhúng cả hệ thống vào trong rượu Êtylic có [tex]\varepsilon = 27[/tex] . Tính khoảng cách [tex]r_{1}[/tex]
giữa 2 quả cầu, bỏ qua lực đẩy Ác-si-met.
![NBC.png NBC.png](https://diendan.hocmai.vn/data/attachments/79/79594-1bc4cbf67aad866fcf806c507ee55e89.jpg)
2. Người ta treo 2 quả cầu nhỏ có khối lượng bằng nhau m = 0,001g bằng những sợi dây có độ dài bằng nhau l = 50cm,khối lượng không đáng kể.Khi 2 quả cầu nhiễm điện bằng nhau về độ lớn và cùng dấu, chúng đẩy nhau và cách nhau r = 6cm, lấy g = 9,8[tex]m/s^{2}[/tex].
a, Tính điện tích mỗi quả cầu
b, Nhúng cả hệ thống vào trong rượu Êtylic có [tex]\varepsilon = 27[/tex] . Tính khoảng cách [tex]r_{1}[/tex]
giữa 2 quả cầu, bỏ qua lực đẩy Ác-si-met.