Toán 9 diện tích tứ giác

duystd

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
82
11
36
19
Phú Yên
THCS Nguyễn Anh Hào

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
upload_2019-9-20_21-54-14.png
gọi AE và CF là 2 đường cao tương ứng của 2 tam giác.
[tex]\left\{\begin{matrix} S_{ABD}=\frac{1}{2}AE.BD=\frac{1}{2}.AO.sin\alpha .BD\\ S_{CBD}=\frac{1}{2}CF.BD=\frac{1}{2}.CO.sin\alpha .BD \end{matrix}\right. =>S_{ABCD}=S_{ABD}+S_{CBD}=\frac{1}{2}BD.(AO+CO).sin\alpha =\frac{1}{2}.AC.BD.sin\alpha[/tex]
 
Top Bottom