Tính diện tích toàn phần của hình lập phương sau:
Minh Tín Học sinh tiến bộ Thành viên 22 Tháng mười 2017 1,221 693 166 17 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính diện tích toàn phần của hình lập phương sau:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính diện tích toàn phần của hình lập phương sau:
H Họcmãi2019 Banned Banned Thành viên 5 Tháng hai 2020 210 211 51 Hà Giang Hà Giang 17 Tháng hai 2020 #2 Đặt cạnh hình lập phương là a. Độ dài đường chéo đáy là [tex]a\sqrt{2}[/tex] Ta có [tex]a^{2} + (a\sqrt{2})^{2} = 100 \Rightarrow 3a^{2} = 100[/tex] [tex]a^{2} = \frac{100}{3} \Rightarrow a = \frac{10\sqrt{3}}{3}[/tex] Từ đó tính diện tích toàn phần Reactions: Minh Tín
Đặt cạnh hình lập phương là a. Độ dài đường chéo đáy là [tex]a\sqrt{2}[/tex] Ta có [tex]a^{2} + (a\sqrt{2})^{2} = 100 \Rightarrow 3a^{2} = 100[/tex] [tex]a^{2} = \frac{100}{3} \Rightarrow a = \frac{10\sqrt{3}}{3}[/tex] Từ đó tính diện tích toàn phần