[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người ơi, giúp mình làm câu (c) của bài này với ạ. Mình cảm ơn nhiều
Bài 10 ((52774)). Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy là hình vuông cạnh [imath]a[/imath]. Mặt bên [imath]SAB[/imath] là tam giác đều. Cho [imath]SC=SD=a\sqrt{3}[/imath]. Gọi [imath]M[/imath] là điểm nằm trên cạnh [imath]AD[/imath] sao cho [imath]AM=\frac{a}{3}[/imath].
a) Xác định giao tuyến của mặt phẳng [imath]\left( SAD \right)[/imath]và [imath]\left( SBC \right)[/imath].
b) Gọi [imath]G[/imath], [imath]J[/imath] lần lượt là trọng tâm của tam giác [imath]SCD[/imath] và tam giác [imath]ADC[/imath]. Chứng minh rằng [imath]GJ\parallel \left( SAB \right)[/imath].
c) Mặt phẳng [imath]\left( P \right)[/imath] đi qua [imath]M[/imath], song song với [imath]AB[/imath] và [imath]SD[/imath]. Xác định thiết diện của hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] cắt bởi mặt phẳng [imath]\left( P \right)[/imath]. Tính diện tích thiết diện vừa tìm được theo [imath]a[/imath].
Bài 10 ((52774)). Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy là hình vuông cạnh [imath]a[/imath]. Mặt bên [imath]SAB[/imath] là tam giác đều. Cho [imath]SC=SD=a\sqrt{3}[/imath]. Gọi [imath]M[/imath] là điểm nằm trên cạnh [imath]AD[/imath] sao cho [imath]AM=\frac{a}{3}[/imath].
a) Xác định giao tuyến của mặt phẳng [imath]\left( SAD \right)[/imath]và [imath]\left( SBC \right)[/imath].
b) Gọi [imath]G[/imath], [imath]J[/imath] lần lượt là trọng tâm của tam giác [imath]SCD[/imath] và tam giác [imath]ADC[/imath]. Chứng minh rằng [imath]GJ\parallel \left( SAB \right)[/imath].
c) Mặt phẳng [imath]\left( P \right)[/imath] đi qua [imath]M[/imath], song song với [imath]AB[/imath] và [imath]SD[/imath]. Xác định thiết diện của hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] cắt bởi mặt phẳng [imath]\left( P \right)[/imath]. Tính diện tích thiết diện vừa tìm được theo [imath]a[/imath].