T
thanhhuyen.97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho hình chóp SABCD có đáy là hình bình hành. I,J lần lượt là trung điểm của SA và AB. M là điểm bất kì trên nửa đường thẳng Ax chứ C.Biện luận theo vị trí của M trên Ax các dạng của thiết diện của hình chóp cắt bởi (MIJ)
Bài 2: Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông tâm O cạnh a.Mặt bên SAB là tam giác đều, SAD=90 độ. Gọi Dx là đường thẳng qua D và song song vs SC. I là giao điểm của Dx và (SAB)
Tìm thiết diện của hình chóp cắt bởi (ẪIC) và tính diện tích thiết diện đó
Bài 3: Cho hình chóp SABCD đáy l;à hình vuông cạnh a, mặt bên SAB là tam giác đều. SC=SD=a[tex]\sqrt[3]{3}[/tex] . Gọi H,K lần lượt là trung điểm của SA,AB. M là điểm trên cạnh AD. Mp (HKM) cắt BC tại N.
a.Chứng minh HKMN là hình thang cân
b.Đặt AM=x ( x =< a) .tình diện tích tg HKMN theo a và x. Tìm x để diện tích này nhỏ nhất
c. Tìm tập hợp giao điểm của HM và KN; HN và KM
Bài 2: Cho hình chóp SABCD có đáy là hình vuông tâm O cạnh a.Mặt bên SAB là tam giác đều, SAD=90 độ. Gọi Dx là đường thẳng qua D và song song vs SC. I là giao điểm của Dx và (SAB)
Tìm thiết diện của hình chóp cắt bởi (ẪIC) và tính diện tích thiết diện đó
Bài 3: Cho hình chóp SABCD đáy l;à hình vuông cạnh a, mặt bên SAB là tam giác đều. SC=SD=a[tex]\sqrt[3]{3}[/tex] . Gọi H,K lần lượt là trung điểm của SA,AB. M là điểm trên cạnh AD. Mp (HKM) cắt BC tại N.
a.Chứng minh HKMN là hình thang cân
b.Đặt AM=x ( x =< a) .tình diện tích tg HKMN theo a và x. Tìm x để diện tích này nhỏ nhất
c. Tìm tập hợp giao điểm của HM và KN; HN và KM
Last edited by a moderator: