Diện tích tạo bởi giao điểm ..

P

phianh216

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: Cho hàm số : y=3x+1x1y=\frac{3x+1}{x-1} (H)
và đường thẳng y=(m+1)x+m-2 (d). Tìm m để đường thẳng (d) giao (H) tại hai điểm A,B sao cho tam giác OAB có diện tích bằng 3/2.

Bt2: Cho hàm số: y=x33x2+3(1m)x+1+3my= {x}^{3}-{3x}^{2}+3(1-m)x+1+3m (Cm). Tìm m để hàm số có cực đại cực tiểu đồng thời các điêm cực trị cùng với góc toạ độ tạo thành tam giác có diện tích bằng 4.


Mọi người giúp Em nhé !!!!!! Thank for you...
 
T

tuan13a1

Bt2: Cho hàm số: y=x33x2+3(1m)x+1+3my= {x}^{3}-{3x}^{2}+3(1-m)x+1+3m (Cm). Tìm m để hàm số có cực đại cực tiểu đồng thời các điêm cực trị cùng với góc toạ độ tạo thành tam giác có diện tích bằng 4.
[/B]

Mọi người giúp Em nhé !!!!!! Thank for you...[/QUOTE]

bài này đơn giản thôi mà.cứ tìm toạ độ 2 điểm cực trị chứa tham số rồi áp dụng công thức thôi
 
C

camtu_tm

pt hd gd (m+1)x + m -2 = (3x+1)/(x-1) pt này có 2 nghiệm, x1 và x2 .


0 ( 0,0) tính 0A và 0B.vì tam giác 0AB vuông tại 0 nên (OA.OB)/2 = 3/4
 
T

toanvtv

câu 2: đường thẳng qua 2 cực trị
y=-2mx+2m+2 (d)
d giao 0x = A((m+1)/m;0);d giao 0y = B(0;2m+2);
S=4 khi m=1
 
Top Bottom