Toán 9 Diện tích tam giác

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Trên tia AB, BC, CA lần lượt lấy B',C', A' sao cho BB'=aAB, CC'=aBC và AA' = aCA.
Tìm tỉ số diện tích của 2 tam giác ABC và A'B'C'.
Capture.PNG
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [TEX]S_{ABC}=S[/TEX]
Ta có: [tex]S_{AB'C}=\frac{AB'}{AB}.S=(a+1)S,S_{A'B'A}=\frac{AA'}{AC}.S_{AB'C}=a(a+1)S[/tex]
Tương tự thì ta cũng có [tex]S_{ACC'}=S_{BB'C}=a(a+1)S\Rightarrow S_{A'B'C'}=[3a(a+1)+1]S[/tex]
 
Top Bottom