Toán tiểu học Diện tích tam giác

Nguyễn Thị Quỳnh Lan

Cựu TMod Sử
Thành viên
31 Tháng ba 2020
1,503
6,417
551
Bắc Ninh
HocMai Forum

Attachments

  • A.docx
    20.1 KB · Đọc: 5

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
cho tam giác ABC có đáy BC là 40 cm, diện tích là 400cm vuông . Hỏi nếu kéo dài đáy BC về phía B thêm 8cm nữa thì diện tích tam giác ABD là bao nhiêu cm vuông?
Em xin cảm ơn ạ
Bạn ơi, đề bài sai rồi thì phải, phải là tam giác ABC là bao nhiêu [tex]cm^2[/tex] chứ?
Công thức tính diện tích tam giác: S = (a . h) / 2 ( a: chiều dài, h: chiều cao ) bạn áp dụng công thức rồi làm
 

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
cho tam giác ABC có đáy BC là 40 cm, diện tích là 400cm vuông . Hỏi nếu kéo dài đáy BC về phía B thêm 8cm nữa thì diện tích tam giác ABD là bao nhiêu cm vuông?
Em xin cảm ơn ạ
Có AH là đường cao kẻ từ đỉnh A đến BC của tam giác ABC
=> AH = 400 x 2/40 =20 (cm)
Có CD = BC + BD = 40 + 8 =48 (cm)
Vì D nằm trên BC nên AH đồng thời là đường cao kẻ từ A đến DC
=> diện tích tam giác ADC = 20 x 48 / 2= 480
Có diện tích tam giác ABD = diện tích tam giác ADC - diện tích tam giác ABC = 480 - 400 =80
Vậy diện tích tam giác ABD = 80

chị làm theo đúng như đề và hình minh họa rồi nhé
 
Last edited:

Lacy Jogu

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng bảy 2019
239
326
76
16
Hà Tĩnh
THCS lê bình
cho tam giác ABC có đáy BC là 40 cm, diện tích là 400cm vuông . Hỏi nếu kéo dài đáy BC về phía B thêm 8cm nữa thì diện tích tam giác ABD là bao nhiêu cm vuông?
Em xin cảm ơn ạ
Chiều cao hình tam giác ABC cũng là chiều cao phần diện tích tăng thêm và bằng là:400x2:8=100 (cm)
Diện tích phần tăng thêm là:100x2:2=100(cm2
tới đây chỉ cần lấy 400 +100 nữa thì đc phải
Chúc bạn học tốt
 
Top Bottom