Toán 9 Diện tích tam giác .

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]20=AC^2-AB^2=HC^2-HB^2=(HC+HB)(HC-HB)=10(HC-HB) \Rightarrow HC-HB=2 \Rightarrow HC=6;HB=4 \Rightarrow AH=\sqrt{AB^2-HB^2}=3[/tex]
[tex]AM=\sqrt{AH^2+HM^2}=\sqrt{9+(BM-BH)^2}=\sqrt{9+(5-4)^2}=\sqrt{10}[/tex]
Vì AB = BM = 5 nên tam giác ABM cân tại B hay [tex]BK \perp AM[/tex] Mà [tex]AH \perp BM[/tex] nên O là trọng tâm ABM.
Dễ dàng tìm được diện tích của ATO qua xét tam giác đồng dạng [tex]\Delta AOT \sim \Delta AMH[/tex]
 
Top Bottom