Toán 8 Diện tích tâm giác

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

Attachments

  • 58B35222-A37A-49CC-BADE-56A517F8EADE.jpeg
    58B35222-A37A-49CC-BADE-56A517F8EADE.jpeg
    60.8 KB · Đọc: 72

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Mọi người giúp em ah. Em cảm ơn :))))))))))))))))))))))))))))))))))))
bài 12.5 hay 12.6 thế bạn :)
12.5:
a,Theo Pytago --> BC=10cm
Áp dụng tc đg phân giác
--> AD/AB=CD/CB --> AD/6=CD/10 --> AD=3/8 AC ;
AE/AC=BE/BC --> AE/8=BE/10 --> BE=5/9 AB
Có [tex]\frac{S (BED)}{S (BAD)}=\frac{BE}{BA}=\frac{5}{9}[/tex]
[tex]\frac{S(ABD)}{S(ABC)}=\frac{AD}{AC}=\frac{3}{8}[/tex]
--> S(BED)=5/24 S
b, AD=3/8AC=3cm
Có I là giao 3 dg pg
-->AI là phân giác của góc BAD
-->Áp dụng tc dg pg
BI/AB=ID/DA--> BI/6=ID/3-->DI/DB=1/3
-->[tex]\frac{S(DIE)}{S(DBE)}=\frac{ID}{DB}=1/3[/tex]
--> S(DIE)=5/72 S
12.6 Áp dụng tc dg pg tính thôi :D:D
 
Last edited:
  • Like
Reactions: kido2006
Top Bottom