Toán tiểu học Diện tích tam giác .

DoLuuPhu

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng năm 2019
7
2
6
17
Vĩnh Phúc
Trường TH Xuân Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn hướng dẫn m bài này với nhé!
Cho tam giác ABC có D là trung điểm của BC và N là trung điểm của AB. Trên AC lấy M sao cho AM=1/3AC. Nối AD cắt MN tại I. Biết đáy BC=60cm và chiều cao hạ từ A dài 40cm.Tính diện tích tam giác MND?
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
22
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Các bạn hướng dẫn m bài này với nhé!
Cho tam giác ABC có D là trung điểm của BC và N là trung điểm của AB. Trên AC lấy M sao cho AM=1/3AC. Nối AD cắt MN tại I. Biết đáy BC=60cm và chiều cao hạ từ A dài 40cm.Tính diện tích tam giác MND?
Xét có [tex]\frac{S_{AMN}}{S_{ABC}}=\frac{S_{AMN}}{2S_{ANC}}=\frac{1}{6}[/tex]
Tương tự với tam giác BDN và DMC
Từ đó tính được diện tích tam giác MND
 
  • Like
Reactions: DoLuuPhu
Top Bottom