Toán tiểu học Diện tích tam giác .

T

thuvan_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC, điểm M nằm trên cạnh BC sao cho BM=2MC, điểm N trên cạnh CA sao cho CN=3NA. Tính diện tích tam giác ABC nếu biết diện tích của tam giác MNC bằng 9cm vuông.
Bài 2: Cho tam giác ABC có diện tích 160 cm vuông, M là điểm chính giữa của cạnh AB. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AN=1/4 AC. Tính diện tích tam giác AMN?
Mình mới học lớp 5 nên các bạn tìm cách nào dễ hiểu giùm mình.
 
T

th3_l0rd_0f_th3_sky

Bai`1: SMNC=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]x[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]AHx[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]BC=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]SABC\RightarrowSABC=9:[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]=36 [TEX]{cm^2}[/TEX]
Bai`2:Cu' giải tuong tu nhu bai` 1 la` ra
 
H

hieulego

bạn th3_l0rd_0f_th3_ky sai bài 1 rùi ,đáng lẽ phải là9x6=54(cm2)
Bài 2: mình chưa nghĩ ra
 
L

leanboyalone

Bài 1: Cho tam giác ABC, điểm M nằm trên cạnh BC sao cho BM=2MC, điểm N trên cạnh CA sao cho CN=3NA. Tính diện tích tam giác ABC nếu biết diện tích của tam giác MNC bằng 9cm vuông.
Bài 2: Cho tam giác ABC có diện tích 160 cm vuông, M là điểm chính giữa của cạnh AB. Trên cạnh AC lấy điểm N sao cho AN=1/4 AC. Tính diện tích tam giác AMN?
Mình mới học lớp 5 nên các bạn tìm cách nào dễ hiểu giùm mình.

Mới học lớp 5 thì chưa học tới phần hình học và giải tam giác . Cái này để cuối năm thì mới hiểu sâu hơn. Muốn giúp nhưng nghĩ lại thấy thôi. Trình độ đầu năm lớp 5 chưa thông mấy bài này đâu. Trừ phi học tủ.

Hỏi về phân số hay mấy bài về hình chữ nhật, hình vưông thì được.
 
X

xathu125kl

Bài1: SMNC=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]x[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]AHx[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]BC=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]SABC\RightarrowSABC=9:[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]=36 [TEX]{cm^2}[/TEX]
 
Top Bottom