Diện tích tam giác vuông

I

iceghost

Dùng Pytago tính được $AB^2 = AC^2 = \dfrac12BC^2 = \dfrac12a^2$
$\implies S_{ABC} = \dfrac12AB.AC = \dfrac12AB^2 = \dfrac12.\dfrac12a^2 = \dfrac14a^2$
 
H

huyenlinh7ctqp

Xác nhận giùm mik !

Ta có:
+> [TEX]\triangle[/TEX] ABC vuông tại A
[TEX]\Rightarrow[/TEX] Diện tích [TEX]\triangle[/TEX] ABC là :
+> Nếu AB là chiều cao:
[TEX]\frac{AB.a}{2}[/TEX]
+> Nếu AC là chiều cao:
[TEX]\frac{AC.a}{2}[/TEX]

Tóm lại, cách tính S [TEX]\triangle[/TEX] vuông cũng như tam giác bình thường thoy.
Lấy chiều cao nhân với cạnh đáy rồi chia hai
 
Top Bottom