- 4 Tháng sáu 2018
- 1,073
- 819
- 141
- 22
- Bến Tre
- THPT Lê Hoàng Chiếu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Điện tích Q=5.10^-9C đặt tại O trong không khí.
a/ Cần thực hiện công A'1 bằng bao nhiêu để đưa q=4.10^-8C từ M(cách Q đoạn r1=40cm) đến N(cách Q đoạn r2=25cm)
b/ Cần thực hiện công A'2 bằng bao nhiêu để đưa q từ M chuyển động chậm ra xa vô cùng
Em thấy có nhiều bài giải là V(N)-V(M)
Nhưg lý thuyết là nếu q>0 khi du=i chuyển từ M-> N thì U(MN) = V(M)-V(N) => A(MN) = q(V(M)-V(N)) chứ ạ
a/ Cần thực hiện công A'1 bằng bao nhiêu để đưa q=4.10^-8C từ M(cách Q đoạn r1=40cm) đến N(cách Q đoạn r2=25cm)
b/ Cần thực hiện công A'2 bằng bao nhiêu để đưa q từ M chuyển động chậm ra xa vô cùng
Em thấy có nhiều bài giải là V(N)-V(M)
Nhưg lý thuyết là nếu q>0 khi du=i chuyển từ M-> N thì U(MN) = V(M)-V(N) => A(MN) = q(V(M)-V(N)) chứ ạ