Toán 6 Diện tích lớn hơn

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 hình sau:
gUnB850ulVyD5zR3WdsuEz-DC-08-24-19-Doubling-Areas-267-48100-JqzPnM.png

Trong hình A, cứ 2 hình vuông liền kề nhau thì hình bên phải có diện tích gấp 2 lần hình bên trái.
Trong hình B, hình vuông có diện tích gấp 2 lần diện tích hình vuông có diện tích cao nhất ở hình A.
Hình nào có diện tích lớn hơn?
 

Takudo

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng tám 2019
518
1,688
206
Hà Nội
Thất học :(
Cho 2 hình sau:
gUnB850ulVyD5zR3WdsuEz-DC-08-24-19-Doubling-Areas-267-48100-JqzPnM.png

Trong hình A, cứ 2 hình vuông liền kề nhau thì hình bên phải có diện tích gấp 2 lần hình bên trái.
Trong hình B, hình vuông có diện tích gấp 2 lần diện tích hình vuông có diện tích cao nhất ở hình A.
Hình nào có diện tích lớn hơn?
Gọi Diện tích của hình có diện tích bé nhất ở chỗ A là A
=> [TEX]S_A[/TEX]=[TEX]A+2A+4A+8A+16A+32A+64A+128A[/TEX]=[TEX]255A[/TEX]
và [TEX]S_B[/TEX]=[TEX]2.128A[/TEX]=[TEX]256A[/TEX]
=>[TEX]S_A[/TEX]<[TEX]S_B[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom