dien tich kho

T

tiendat102


kẻ đường cao AH của tam giác ACE cắt BD tại I. ta có AH vuông BD và EC.
kẻ CK vuông BD. ta có CHIK là hình chử nhật: 3 góc vuông.
[TEX] --> CK = HI [/TEX] \Rightarrow [TEX] AI + CK = AI + HI[/TEX]
hay[TEX] AI + CK = AH.[/TEX]
[TEX]S_ABCD = S_ABD + S_CBD [/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2} .AI.BD +\frac{1}{2} CK.BD[/TEX]

[TEX]= \frac{1}{2} .BD. (AI + CK)[/TEX]

[TEX]= \frac{1}{2} .BD.AH [/TEX]

[TEX]=\frac{1}{2} .CE.AH[/TEX]

[TEX]= S_ACE[/TEX]


photo.php
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom