Toán Diện tích hình phẳng

Vũ. HOCMAI

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng tư 2017
2
0
1
26
Các anh chị tính hộ em thể tích khối tròn xoay này với!
 

Attachments

  • image.jpeg
    image.jpeg
    1.1 MB · Đọc: 61

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Các bạn ơi! Giúp mình câu này với!
Cảm ơn các bạn nhiều nha!
Yociexp28:):D;)

View attachment 6657
$f'(x) = x^2 + x - 2$
Do $(C)$ tiếp xúc với trục hoành tại điểm có hoành độ dương nên $(C) : y = f(x) = \dfrac13x^3 + \dfrac12x^2 - 2x + \dfrac{7}6$
Giao điểm của $(C)$ với trục hoành là $1$ và $-\dfrac{7}2$
Diện tích hình phẳng là $\int\limits_{-\frac{7}2}^1 (\dfrac13x^3 + \dfrac12 x^2 - 2x + \dfrac{7}6) dx = \dfrac{729}{64}$
 
Top Bottom