Diện tích hình phẳng

M

mr.n.p.t

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho y= (x-1) / (x+1) (C)
Gọi (H) là hình phẳng giới hạn bởi (C) và 2 trục tọa độ. Tính diện tích (H)

Bài 2: Cho mặt cầu (S): x^2+y^2+z^2-4x+6y-2z-x=0
và mặt phẳng (P): 2x-y+2z+3=0.
Viết pt mp (B) song song với (P) và tx với (S). Tìm tọa độ tiếp điểm.
Em đã làm được vế đầu là (B): 2x-y+2z-21=0.

Bài 3: Cho đường thẳng d : x=-2-t ; y=3+2t ; z=4+2t
và điểm M(-1;0;3). Viết ptmc tâm M và tx với d, tìm tọa độ tiếp điểm

Bài 4: Tìm họ nguyên hàm của hs f(x)= x / (2x-1)^5

Hix bế tắc quá nên lên đây nhờ thầy và các bạn giúp 1 tay. Xin giúp mình với !
 
Last edited by a moderator:
P

passingby

+Bài 2: Ptrmc của c có vấn đề nhé :p Review . Hehe.
Mp (B) cần tìm // (P) => (B) : [TEX]2x-y+2z+d=0[/TEX]
Đến đây c sử dụng đk mcầu txúc vs mp là okie . [TEX]d(I;(B))=R[/TEX]
+Bài 3: Gọi H là hình chiếu của M trên d => H (-2-t ;3+2t;4+2t)
Theo bài ra MH vgóc vs VTCP của d
=> ptr: -(-1-t)+2(3+2t)+2(1+2t)=0
\Leftrightarrow[TEX]t=-1[/TEX]
=> H (-1;1;2) là tiếp điểm của mc và đt d.
[TEX]R=MH =\sqrt{2}[/TEX]
=>ptrmc : [TEX](x+1)^2+y^2+(z-3)^2=2[/TEX]
-----------
 
H

hn3

+Bài 2: Ptrmc của c có vấn đề nhé :p Review . Hehe.
Mp (B) cần tìm // (P) => (B) : [TEX]2x-y+2z+d=0[/TEX]
Đến đây c sử dụng đk mcầu txúc vs mp là okie . [TEX]d(I;(B))=R[/TEX]
+Bài 3: Gọi H là hình chiếu của M trên d => H (-2-t ;3+2t;4+2t)
Theo bài ra MH vgóc vs VTCP của d
=> ptr: -(-1-t)+2(3+2t)+2(1+2t)=0
\Leftrightarrow[TEX]t=-1[/TEX]
=> H (-1;1;2) là tiếp điểm của mc và đt d.
[TEX]R=MH =\sqrt{2}[/TEX]
=>ptrmc : [TEX](x+1)^2+y^2+(z-3)^2=2[/TEX]
-----------

Bài 4 : Tìm nguyên hàm :

[TEX]\Large \int \frac{x}{(2x-1)^5}dx =\int \frac{dx}{(2x-1)^4} +\int \frac{dx}{(2x-1)^5}[/TEX]

Dễ rồi :khi (61):
 
P

passingby

Bài 4 : Tìm nguyên hàm :

[TEX]\Large \int \frac{x}{(2x-1)^5}dx =\int \frac{dx}{(2x-1)^4} +\int \frac{dx}{(2x-1)^5}[/TEX]

Dễ rồi :khi (61):

[TEX]I=\int_{}^{}\frac{xdx}{(2x-1)^5}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]I=\frac{1}{2}\int_{}^{}\frac{2xdx}{(2x-1)^2}[/TEX]

Đặt:[TEX]u=2x-1[/TEX]

\Rightarrow[TEX]I=\frac{1}{4}\int_{}^{}\frac{(u+1)du}{u^5}[/TEX]

....etc.......DONE!

P/S: Hai cái icon :))
 
H

hn3

Bài 4 : Tìm nguyên hàm :

[TEX]\Large \int \frac{x}{(2x-1)^5}dx =\int \frac{dx}{(2x-1)^4} +\int \frac{dx}{(2x-1)^5}[/TEX]

Dễ rồi :khi (61):

Nhầm tẹo :rolleyes:

[TEX]\Large \int \frac{x}{(2x-1)^5}dx =\int \frac{dx}{2(2x-1)^4} +\int \frac{dx}{2(2x-1)^5}[/TEX]

Ghi tắt , nhưng y chang passingby thôi :p
 
Top Bottom