Toán 8 Diện tích hình chữ nhật

phamkimcu0ng

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
9 Tháng mười 2018
1,683
7,939
561
Cà Mau
Trường trung học cơ sở Nguyễn Thiện Thành

namnam06

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng chín 2018
1,147
894
151
Gia Lai
THCS Lê Quý Đôn
Cho hình bình hành ABCD. Đường phân giác của các góc A và C cắt đường chéo BD tại E, F.
a) CM: Hai hình ABCFE và ADCFE có cùng diện tích.
b) Các hình đó có phải là đa giác lồi không? Vì sao?
a) CM SABF=SCDE; SCBF=SADE ; SAEF=SCFE (cm các tam giác đó bằng nhau là ra)
=> Đpcm.
b)Không phải vì không luôn nằm trên một nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng chứa cạnh.
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom