Toán tiểu học Diện tích hình bình hành

Chử Bảo Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười 2019
219
50
51
Hà Nội
THCS Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình bình hành ABCD, trên cạnh AB lấy điểm M sao cho MB = 2/3 AB, trên cạnh AD lấy trung điểm N. Nối C với M và B với N chúng cắt nhau tại E. Biết E là trung điểm của BN. Tính diện tích hình bình hành ABCD, biết diện tích hình tam giác MBE là 15 cm2.CFDFV.png
 

DABE Kawasaki

Học sinh
Thành viên
28 Tháng năm 2019
153
134
46
18
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
Vì[tex]S MEB=15 cm^2[/tex]
Suy ra[tex]S MNB= 30 cm^2[/tex]
Suy ra[tex]S ANB=45 cm^2[/tex]
Suy ra[tex]S ABD=90 cm^2[/tex]
Suy ra[tex]S ABCD=180 cm^2[/tex]
 
Top Bottom