Toán 10 diện tích hcn

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
136
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tấm tôn có bề rộng AB là 100m. Người ta chọn 2 điểm M và N trên đoạn AB sao cho có thể làm được 1 máng nước ( AMNB là hình chữ nhật ) .Tìm MN để máng nước có diện tích AMNB lớn nhất
giúp mình bài này với cảm ơn
 

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Một tấm tôn có bề rộng AB là 100m. Người ta chọn 2 điểm M và N trên đoạn AB sao cho có thể làm được 1 máng nước ( AMNB là hình chữ nhật ) .Tìm MN để máng nước có diện tích AMNB lớn nhất
giúp mình bài này với cảm ơn
M,N nằm trên AB thì sao AMNB là hình chữ nhật được nhỉ ?
 
  • Like
Reactions: Timeless time

thaonguyenk47

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
38
87
16
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Một tấm tôn có bề rộng AB là 100m. Người ta chọn 2 điểm M và N trên đoạn AB sao cho có thể làm được 1 máng nước ( AMNB là hình chữ nhật ) .Tìm MN để máng nước có diện tích AMNB lớn nhất
giúp mình bài này với cảm ơn
upload_2021-11-13_10-29-36.png
Ta có $AM+MN+NB=AB=100cm$
Mà $AM=NB \Rightarrow 2AM+MN=100$
Đặt $AM=x >0$
$\Rightarrow MN = 100 - 2x$
$S_{AMNB} = AM.MN$
$ = x.( 100-2x )$
$=-2x^2 + 100x $
$= -2.(x^2-50x+25^2)+2.25^2$
$= -2.(x-25)^2 +1250 <= 1250$
Vậy $S$ lớn nhất bằng 1250 khi $x-25=0$
$\Rightarrow x=25 \Rightarrow MN=100-2.25=50 cm$
Chị gửi em nhé
Chúc em học tốt
 
Top Bottom