Toán 9 Diện tích đường tròn nội tiếp tam giác

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Cho tam giác ABC vuông tại A, AB=5cm, BC=13cm . Khi đó bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC là??
Công thức tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác là: [TEX]r=\frac{2S}{a+b+c}=\frac{S}{P} \\ \\ (P=\frac{a+b+c}{2})[/TEX]
Bạn tính cạnh thứ 3 của tam giác, tính diện tích rồi thay vào công thức nha.
 
Top Bottom