Vật lí 11 điện tích- định luật culong

Nguyenngocthuyduong

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
442
250
111
20
Hà Nội
THPT Nguyễn Du - T.Oai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong chân không, cho hai điện tích q1=q2=[tex]10^{-7}[/tex] C đặt tại hai điểm A và B cách nhau 10cm. Tại điểm C nằm trên đường trung trực của AB và cách AB 5 cm người ta đặt điện tích q0=[tex]10^{-7}[/tex].Xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên q0.
2, Người ta đặt 3 điện tích q1= [tex]8.10^{-9}[/tex] C, q2=q3=[tex]-8.10^{-9}[/tex] tại ba đỉnh 1 tam giác đều cạnh 6cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích q0=[tex]6.10^{-9}[/tex] đặt ở tâm O của tam giác
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1, Trong chân không, cho hai điện tích q1=q2=[tex]10^{-7}[/tex] C đặt tại hai điểm A và B cách nhau 10cm. Tại điểm C nằm trên đường trung trực của AB và cách AB 5 cm người ta đặt điện tích q0=[tex]10^{-7}[/tex].Xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên q0.
2, Người ta đặt 3 điện tích q1= [tex]8.10^{-9}[/tex] C, q2=q3=[tex]-8.10^{-9}[/tex] tại ba đỉnh 1 tam giác đều cạnh 6cm trong không khí. Xác định lực tác dụng lên điện tích q0=[tex]6.10^{-9}[/tex] đặt ở tâm O của tam giác
mấy bài dạng này vẽ hình rồi dùng quy tắc cộng vector (cộng vector lực) là ra ngay à
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong
Top Bottom