Vật lí 11 Điện tích. Định luật Cu Lông

dangthihongvan9aa@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười 2018
6
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biết trong 22,4 l khí hidro ở 0oC và dưới áp suất 1 atm thì có 2.6,02.10^23 nguyên tử hidro. Mỗi nguyên tử hidro gồm hai hạt mang điện tích là proton và electron. Hãy tính tổng các điện tích dương và tổng các điện tích âm trong 1 cm3 khí hidro
 

@Hiếu Kòii

Học sinh chăm học
HV CLB Lịch sử
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng năm 2019
297
516
96
19
Bến Tre
ko xác định
Trong 1 [tex]cm^{3}[/tex] hay ([tex]10^{-3}[/tex] khí hidro có n nguyên tử
=>n= [tex]\frac{10^{-3}}{22,4}.2.6,02.10^{23}= 5,375.10^{19}[/tex]
Mỗi điện tích dương là: e = 1,6.10-19 (C)
Tổng các điện tích dương: q = ne = 8,6 (C)
Tổng các điện tích âm: q = -8,6 (C)
 
Top Bottom