Vật lí 11 điện tích-điện trường

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Anh/chị giúp em bài số 2 với ạ! Em cảm ơn anh/chị nhiều ạ
View attachment 220333
Mộ Dung Thu Vũa,Cường độ điện trường tại điểm M là
[imath]E=K.\dfrac{q_1}{r^2}=225000V/m[/imath]
vì [imath]q_1[/imath] dương nên véc tơ cường độ điện trường tại M có phương AM,chiều từ A đến M
b,[imath]q_1[/imath] và [imath]q_2[/imath] cùng dấu nên [imath]V_N =0[/imath] khi N nằm giữa [imath]A[/imath] và [imath]B[/imath]
gọi [imath]d_1,d_2[/imath] lần lượt là khoảng cách từ N đến A và N đến [imath]B[/imath]
ta có: [imath]d_1+d_2=0,1m[/imath]
[imath]E_{NA}=E_{NB}\to \dfrac{q_1}{d_1^2}=\dfrac{q_2}{d_2^2}[/imath]
có [imath]q_1,q_2[/imath] giải hpt trên ta đc vị trí của N

Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
 
  • Love
Reactions: Mộ Dung Thu Vũ
Top Bottom