Vật lí 11 Điện tích, điện trường

No Hope ツ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng bảy 2022
41
171
31
Địa Ngục Trần Gian
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải giúp em câu này với ạ:
Cho tam giác ABC, tại A đặt điện tích q1, tại B đặt điện tích q2 thì hai điện tích đẩy nhau bởi lực F=3.10^-4N. Nếu đặt q2 tại trung điểm BC thì lực tương tác giữa 2 điện tích bằng bao nhiêu?
Cảm ơn mọi người!^^
 

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
775
309
28
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Mọi người giải giúp em câu này với ạ:
Cho tam giác ABC, tại A đặt điện tích q1, tại B đặt điện tích q2 thì hai điện tích đẩy nhau bởi lực F=3.10^-4N. Nếu đặt q2 tại trung điểm BC thì lực tương tác giữa 2 điện tích bằng bao nhiêu?
Cảm ơn mọi người!^^
No Hope ツđề này mình cảm thấy thiếu thiếu. đề này có cho thêm dữ kiện gì hoặc tính chất gì của [imath]\Delta ABC[/imath] không bạn?
 
  • Like
Reactions: No Hope ツ

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Mọi người giải giúp em câu này với ạ:
Cho tam giác ABC, tại A đặt điện tích q1, tại B đặt điện tích q2 thì hai điện tích đẩy nhau bởi lực F=3.10^-4N. Nếu đặt q2 tại trung điểm BC thì lực tương tác giữa 2 điện tích bằng bao nhiêu?
Cảm ơn mọi người!^^
No Hope ツĐặt lần lượt tại [imath]A,B[/imath], ta có: [imath]F=\dfrac{k|q_1q_2|}{AB^2}[/imath]
Đặt tại trung điểm [imath]M[/imath] của [imath]BC[/imath] thì ta có: [imath]F'=\dfrac{k|q_1q_2|}{AM^2}[/imath]
[imath]\Rightarrow \dfrac{F'}{F}=\dfrac{AB^2}{AM^2}[/imath]
Tam giác không cho mỗi liên hệ gì giữa hai cạnh này nên chỉ có thể làm đến đây thôi

Em có thể khảo thêm tại Chuyên đề Điện tích điện trường
 
Top Bottom