Vật lí 11 Điện tích điện trường

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bản kim loại tích điện trái dấu đặt cách nhau d= 3cm. Chiều dài mỗi bản l= 5cm. Một điện tử lọt vào giữa 2 bản hợp với bản dương 1 góc 30 độ. Xác định U sao cho khi ra khỏi, bản điện tử chuyển động theo phương song song với 2 bản.​

 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Theo phương [imath]Ox: \begin{cases} v_x=v_0 \cos\alpha \\ x=v_0\cos \alpha t \end{cases}[/imath]
Theo phương [imath]Oy: \begin{cases} v_y=v_0 \sin\alpha -at \\ y=v_0\sin\alpha t-\dfrac{at^2}{2}\end{cases}[/imath]
Khi rời khỏi mà phương chuyển động song song với hai bản tức là tại điểm rời hai bản thì [imath]v_y=0[/imath]
Ta có: Bản rời tụ khi [imath]x=0,05\Rightarrow t[/imath] theo [imath]a[/imath]
Thay vào [imath]v_y=0[/imath] tại thời điểm đấy [imath]\Rightarrow a[/imath]
Mặt khác [imath]a=\dfrac{F}{m}=\dfrac{|q|U}{md}\Rightarrow U[/imath]

Em có thể khảo thêm tại Chuyên đề Điện tích điện trường
 
Last edited:

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội
Theo phương [imath]Ox: \begin{cases} v_x=v_0 \cos\alpha \\ x=v_0\cos \alpha t \end{cases}[/imath]
Theo phương [imath]Oy: \begin{cases} v_y=v_0 \sin\alpha -at \\ y=v_0\sin\alpha t-\dfrac{at^2}{2}\end{cases}[/imath]
Khi rời khỏi mà phương chuyển động song song với hai bản tức là tại điểm rời hai bản thì [imath]v_y=0[/imath]
Ta có: Bản rời tụ khi [imath]x=0,05\Rightarrow t[/imath] theo [imath]a[/imath]
Thay vào [imath]v_y=0[/imath] tại thời điểm đấy [imath]\Rightarrow a[/imath]
Mặt khác [imath]a=\dfrac{F}{m}=\dfrac{|q|U}{md}\Rightarrow U[/imath]

Em có thể khảo thêm tại Chuyên đề Điện tích điện trường
Rau muống xàot theo a tức là sao v ạ?
 
Last edited by a moderator:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Tức là rút ẩn [imath]t[/imath] theo một biểu thức [imath]a[/imath] nào đó
 
  • Love
Reactions: maiphuongmaiphuong
Top Bottom