Vật lí 11 Điện tích , điện trường

Nguyễn Gia Vinh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
70
60
36
18
Bắc Ninh
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 điện tích điểm q1=4nC, q2= -4nC đặt trong không khí cách nhau 12cm
a) Tính lực tương tác giữa chúng?
b) Nếu cho 2 điện tích đó vào môi trường có hằng số điện môi là ε thì lực tương tác giảm 4 lần so với lực tương tác trong không khí. Tính hằng số điện môi?
c) Để lực tương tác trong điện môi bằng lực tương tác trong không khí thì phải giảm khoảng cách giữa 2 điện tích 1 đoạn bao nhiêu?

Giúp mình bài này với ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
2 điện tích điểm q1=4nC, q2= -4nC đặt trong không khí cách nhau 12cm
a) Tính lực tương tác giữa chúng?
b) Nếu cho 2 điện tích đó vào môi trường có hằng số điện môi là ε thì lực tương tác giảm 4 lần so với lực tương tác trong không khí. Tính hằng số điện môi?
c) Để lực tương tác trong điện môi bằng lực tương tác trong không khí thì phải giảm khoảng cách giữa 2 điện tích 1 đoạn bao nhiêu?

Giúp mình bài này với ạ
Nguyễn Gia VinhTa có công thức tổng quát tính lực tương tác giữa hai điện tích là: [imath]F = \frac{k.q_1.q_2}{\varepsilon r^2}[/imath]
a) Thay số [imath]q_1[/imath] và [imath]q_2[/imath] và r vào, nhớ đổi đơn vị nhé em! => F1
b) Tương tự đặt ε là ẩn vào => F2, thì ta có F1 = 4F2 từ đó bấm máy ra ε
c) Tương tự ta tính F3 với r' là ẩn, khi này ta có công thức là [imath]F_3 = \frac{k.q_1.q_2}{\varepsilon r'^2}[/imath] = F1
thay hết số vào tìm được r' tương ứng nha

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
 
Top Bottom