Vật lí 11 Điện tích, điện trường

Huỳnh Thị Bích Tuyền

Cựu Mod Sử
Thành viên
10 Tháng tám 2021
1,501
1
1,435
231
19
Cà Mau
Trường THPT Thới Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Hai điện tích q1 > 0 ; q2 < 0 đặt tại hai điểm A, B trong không khí. Vectơ cường độ điện trường tại một điểm nằm trên đường thẳng AB và trong đoạn AB có đặc điểm nào sau đây?
A. cùng giá, ngược chiều
B. cùng giá, cùng chiều
C. cùng giá, cùng chiều và cùng độ lớn
D. cùng giá, ngược chiều và cùng độ lớn

Câu 2. Hai điện tích q1, q2 cùng dấu và cùng độ lớn đặt tại hai điểm A, B cách nhau đoạn r. Mỗi điện tích gây ra tại trung điểm AB một cường độ điện trường E1 và E2. Cường độ điện trường tổng hợp tại trung điểm AB là
A= E1+E2. B = 0. C =√E1+E2 bình. D= √E1+E2

Câu 3 Hai quả cầu giống nhau mang điện tích q1 và q2 đặt cách nhau đoạn r = 60cm trong không khí thì đẩy nhau một lực 1,2N. Cho hai qua cầu tiếp xúc nhau rồi tách ra đặt cách nhau đoạn r như cũ thì đẩy nhau một lực 1,225N. Tính q1 và q2
Mình cần gấp ạ! Mong được nhận câu trả lời sớm nhất. Cảm ơn
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu 1. Hai điện tích q1 > 0 ; q2 < 0 đặt tại hai điểm A, B trong không khí. Vectơ cường độ điện trường tại một điểm nằm trên đường thẳng AB và trong đoạn AB có đặc điểm nào sau đây?
A. cùng giá, ngược chiều
B. cùng giá, cùng chiều
C. cùng giá, cùng chiều và cùng độ lớn
D. cùng giá, ngược chiều và cùng độ lớn

Câu 2. Hai điện tích q1, q2 cùng dấu và cùng độ lớn đặt tại hai điểm A, B cách nhau đoạn r. Mỗi điện tích gây ra tại trung điểm AB một cường độ điện trường E1 và E2. Cường độ điện trường tổng hợp tại trung điểm AB là
A= E1+E2. B = 0. C =√E1+E2 bình. D= √E1+E2

Câu 3 Hai quả cầu giống nhau mang điện tích q1 và q2 đặt cách nhau đoạn r = 60cm trong không khí thì đẩy nhau một lực 1,2N. Cho hai qua cầu tiếp xúc nhau rồi tách ra đặt cách nhau đoạn r như cũ thì đẩy nhau một lực 1,225N. Tính q1 và q2
Mình cần gấp ạ! Mong được nhận câu trả lời sớm nhất. Cảm ơn

1.B
2.B
3.
[tex]k\frac{q_1.q_2}{r^2}=F=>q1.q2=?[/tex]
vì đẩy nhau nên tích>0
khi cho tiếp xúc rồi tách nhau ra thì điện tích mỗi qủa là [tex]q=\frac{q_1+q_2}{2}[/tex]
thay vào biểu thức tương tự=>[tex](\frac{q_1+q_2}{2})^2[/tex]=?
tính dc [tex]q_1+q_2[/tex]
bt tổng và tích ta tìm dc từng thành phần nhé
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn
 
Last edited:
Top Bottom