Vật lí 11 Điện tích - Điện trường

khunglong_2812

Học sinh
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
46
5
21
20
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một điện tích điểm q được đặt tại O. Cường độ điện trường tại A và B lần lượt là 2.10^6 V/m và 6.10^6 V/m. Biết A, B cùng thuộc một đường sức điện. M là một điểm nằm trong đoạn AB và BM = AB/3. Tính cường độ điện trường tại M?

Câu 2: Cho 2 điểm A và B trong điện trường đều có E= 8000 V/m. Tại điểm A người ta đặt một điện tích q=2.10^-8 C. Tính cường độ điện trường tại B? Cho AB = 0,1m và AB hợp với phương của điện trường góc 60•
 

Dưa Chuột

GOLDEN Challenge’s winner
Thành viên
7 Tháng năm 2018
432
317
101
21
Bình Định
THPT Số 1 Phù Cát
Câu 1: Một điện tích điểm q được đặt tại O. Cường độ điện trường tại A và B lần lượt là 2.10^6 V/m và 6.10^6 V/m. Biết A, B cùng thuộc một đường sức điện. M là một điểm nằm trong đoạn AB và BM = AB/3. Tính cường độ điện trường tại M?

Câu 2: Cho 2 điểm A và B trong điện trường đều có E= 8000 V/m. Tại điểm A người ta đặt một điện tích q=2.10^-8 C. Tính cường độ điện trường tại B? Cho AB = 0,1m và AB hợp với phương của điện trường góc 60•
Bài 1: Bạn tham khảo!!! Bài này đã có hướng dẫn giải rồi nha :) https://diendan.hocmai.vn/threads/tinh-cuong-do-dien-truong-tai-1-diem.687134/
Bài 2:
1506435425_1.jpg
 
  • Like
Reactions: Deathheart
Top Bottom