Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một vật khối lượng m mang điện tich q, treo vào sợi dây nhẹ không dãn chiều dài l= 50cm.Sợi dây treo vào điểm cố định trong điện trường đều,đường sức điện theo phương ngang.Khi vật cân bằng dây treo hợp với phương thẳng đứng góc anpha1= 20 độ. Đột ngột phóng điện tích q1= q/4 ra khỏi vật m, điện tích còn lại không đổi thì vật m bắt đầu chuyển động. Lấy g= 9,8 m/s2, bỏ qua mọi lực cản . tính vận tốc cực đại của vật