Vật lí 11 Điện tích, điện trường

lamtotet2015@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tám 2018
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai quả cầu bằng nhau có các điện lượng q1 = 4.10-11 C và q2 = 10-11 C nằm trong không khí cách nhau một khoảng lớn hơn bán kính của chúng rất nhiều. Nếu lực hấp dẫn của chúng cân bằng với lực đẩy Cu-lông thì khối lượng của mỗi quả cầu bằng bao nhiêu?
A. ≈ 2,3 g.
B. ≈ 0,46 kg.
C. ≈ 0,23 kg.
D. ≈ 4,6 kg.
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Hai quả cầu bằng nhau có các điện lượng q1 = 4.10-11 C và q2 = 10-11 C nằm trong không khí cách nhau một khoảng lớn hơn bán kính của chúng rất nhiều. Nếu lực hấp dẫn của chúng cân bằng với lực đẩy Cu-lông thì khối lượng của mỗi quả cầu bằng bao nhiêu?
A. ≈ 2,3 g.
B. ≈ 0,46 kg.
C. ≈ 0,23 kg.
D. ≈ 4,6 kg.
câu C
 
Top Bottom