Vật lí 11 điện tích điện trường

hn253276

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
11
5
21
22
Hà Tĩnh
i school
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hai điện tích điểm q1=10^-8 C q2=4.10^-8 C đặt tại A và B cách nhau 9 cm trong chân không
a xác định lực tương tác giữa hai điện tích
b xác định lực vecto lực tác dụng lên điện tích q0=3.10^-6 đặt tại trung điểm AB
c phải đặt điện tích q3=2.10^-6 tại đâu để q3 nằm cân bằng
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
hai điện tích điểm q1=10^-8 C q2=4.10^-8 C đặt tại A và B cách nhau 9 cm trong chân không
a xác định lực tương tác giữa hai điện tích
b xác định lực vecto lực tác dụng lên điện tích q0=3.10^-6 đặt tại trung điểm AB
c phải đặt điện tích q3=2.10^-6 tại đâu để q3 nằm cân bằng
a) tính F12 F21 thì ok rnhes công thức ốp vào là ra
b) [tex]\overrightarrow{F3}=\overrightarrow{F13}+\overrightarrow{F23}[/tex]
tính độ lớn r chiếu chiều dương
thì F3 >0
F23>F13
=> chiều upload_2018-7-28_16-16-30.png cộng vecto ra chiều
c)
F3=0
=> [tex]F23=F13[/tex]
=> [tex]\frac{kq1q3}{\varepsilon r1^{2}}=\frac{kq2q3}{\varepsilon r2^{2}}[/tex]
bạn viết thêm trị tđ vào nhé
=> r1/r2
r1+r2=9 giải đc r
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom