Vật lí 11 điện tích điện trường

hn253276

Học sinh
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
11
5
21
22
Hà Tĩnh
i school

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,621
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
hai điện tích q1=2.10^-8 q2=-8.10^-8 đặt tại a b trong không khí ab=8cm một điện tích q0 đặt tại c hỏi
a)c ở đâu để q0 cân bằng
b)dấu và độ lớn của q3 để q1 q2 cũng cân băng
a)
Vì 2 điện tích trái dấu nên một cái hút một cái đẩy, do đó nó phải nằm ngoài AB và gần điện tích có độ lớn nhỏ hơn
Cân bằng lực: [tex]\frac{kq_1q_0}{ac^2} = \frac{kq_2q_0}{(ab+ac)^2} \Rightarrow x = ?[/tex]
b) Cái này theo mình hiểu là q3 cũng đặt tại C nha.
chỉ cần q1 cân bằng thì q2 cũng sẽ cân bằng (bạn CM thử xem nha)
[tex]\frac{kq_1q_3}{ac^2} = \frac{kq_1q_2}{ab^2} \Rightarrow q3 = ?[/tex]
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom