Vật lí Điện tích, điện trường

ahihiiloveyou

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng chín 2017
115
39
11
24
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
2 quả cầu giống nhau được truyền cho điện tích 5.10^-5 C thì chúng tách ra . Biết rằng chúng cũng được treo bởi 2 sợi dây có cùng độ dài . khoảng cách giữa chúng là 10cm . góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng là 60 độ . tính khối lượng mỗi quả cầu

bài 2 : hai quả cầu kim loại nhỏ hoàn toàn giống nhau mang điện tích 1.3 * ^10-9 C và 6.5*^10-9 C đặt trong không khí khoảng r thì đẩy nhau lực F . Cho 2 quả cầu tiếp xúc nhau rồi đặt trong chất điện môi lỏng cũng cách nhau khoảng r thì lực đẩy giữa chúng cũng bằng F . Xác định hằng số điện môi của chất lỏng ?
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
bài 1
[tex]\tan \alpha =\frac{P}{F}=\frac{mg.r^2}{kq^2}\Rightarrow m[/tex]
bài 2
[tex]F=F'\Rightarrow \frac{k\left | q_1.q_2 \right |}{r^2}=\frac{k\left | q_1.q_2 \right |}{\varepsilon r^2}\Rightarrow \varepsilon =1;[/tex]
 
Top Bottom