Vật lí Điện tích điện trường

cuong2507

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2017
4
1
6
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại 4 đỉnh của một hình vuông canh bằng 10cm có bốn điện tích đặt cố định trong đó có hai điện tích dương và hai điện tích âm độ lớn bằng nhau đều bằng 1.5uC, chúng được đặt trong điên môi = 81 và được đặt sao cho lực tác dụng lên các điện tích đều hướng vào tâm hình vuông. Hỏi chúng được sắp xếp như thế nào, tính lực tác dụng lên mỗi điện tích:
A. các điện tích cùng dấu cùng một phía, F=0.043N
B. các điện tích trái dấu xen kẽ nau, F=0.127N
C. các điện tích trái dấu xen kẽ nhau, F=0.023N
D. các điện tích cùng dấu cùng một phía, F=0.023N
câu này làm như thế nào ạ
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
tại 4 đỉnh của một hình vuông canh bằng 10cm có bốn điện tích đặt cố định trong đó có hai điện tích dương và hai điện tích âm độ lớn bằng nhau đều bằng 1.5uC, chúng được đặt trong điên môi = 81 và được đặt sao cho lực tác dụng lên các điện tích đều hướng vào tâm hình vuông. Hỏi chúng được sắp xếp như thế nào, tính lực tác dụng lên mỗi điện tích:
A. các điện tích cùng dấu cùng một phía, F=0.043N
B. các điện tích trái dấu xen kẽ nau, F=0.127N
C. các điện tích trái dấu xen kẽ nhau, F=0.023N
D. các điện tích cùng dấu cùng một phía, F=0.023N
câu này làm như thế nào ạ
2.png
ta có:[tex]F_{31}=F_{21}=\frac{k.\left | q_{1}.q_{2} \right |}{\varepsilon .r^{2}}=0,025 N[/tex]
[tex]F_{41}=\frac{k.\left | q_{1}.q_{4} \right |}{\varepsilon .r^{'2}}=\frac{k.\left | q_{1}.q_{4} \right |}{\varepsilon .(r\sqrt{2})^{2}}=0,125N[/tex]
[tex]F=\sqrt{F_{21}^{2}+F_{31}^{2}}-F_{41}=0,023N[/tex]
Vậy :
C. các điện tích trái dấu xen kẽ nhau, F=0.023N
 
Top Bottom