Điện tích. Điện trường

T

thaonhi_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Trên trục Ox cho 2 điện tích điểm q1= -2q2 đặt cố định tại 2 điểm A và B có toạ độ lần lượt là xA=-10cm, xB= 30cm. 1 hạt điện tích q>0 chuyển động với vận tốc ban đầu Vo dọc theo trục Ox hướng về O. Bỏ qua mọi tác dụng khác ngoài tác dụng của lực điện. Hãy tìm vị trí của điểm mà hạt q có Vmax.
2.Con lắc đơn gồm dây treo nhẹ, không biến dạng. không dẫn điện dài 40cm. Đầu trên gắn quả cầu nhỏ tích điện q1=8.10^-8C và gắn vào giá nằm ngang. Đầu dưới treo quả cầu kim loại nhỏ có m=20g được tích điện q2=5.10^-8C. Lấy g=10m/s^2.
a)Tìm lực căng của dây treo khi hệ cân bằng.
b) Kéo vật m đến vị trí B sao cho dây treo hợp với phương thẳng đứng góc 60độ rồi thả nhẹ không vận tốc đầu. Bỏ qua lực cản không khí. Tìm vận tốc và lực căng dây treo khi vật đi qua M ứng với góc lệch = 30độ, 0độ.
 
L

levietdung1998

Bài 2

Phần a
\[\begin{array}{l}
\overrightarrow T = \overrightarrow P + \overrightarrow F \\
\to T = P + F = {m_{q2}}.10 + \frac{{\left| {q1.q2} \right|.k}}{{{r^2}}} = 0,2N
\end{array}\]
 
L

levietdung1998

Bài 1

Giả sử q1 âm còn q2 dương
Xét ở vị trí 1
Do q trái dấu với q1 nên khi đến xA thì V đặt giá trị lớn nhất
Xét ở vị trí 2
Do q và cùng dấu q2 cùng dấu nên đến xA thì V đạt giá trị nhỏ nhất

Xét ở vị trí 3
V max tại vị trí mà ${F_{q{q_1}}} = {F_{qq2}} \to \frac{{{q_1}}}{{{r^2}}} = \frac{{{q_2}}}{{{{\left( {0,04 - r} \right)}^2}}} \to \frac{{2{q_2}}}{{{r^2}}} = \frac{{{q_2}}}{{{{\left( {0,04 - r} \right)}^2}}} \to r = ......$
 
Top Bottom