Vật lí điện tích, điện trường lớp 11

Vũ Nhân Anh

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
13
1
21
22
Hà Nội
Chuyên Khoa học Tự Nhiên

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Tại hai đỉnh ở hai đầu đường chéo của hình vuông có đặt hai điểm tích điểm là q. Phải đặt ở đỉnh thứ 3 một điệjn tích bằng bao nhiêu để cường độ điện trường tại đỉnh thứ 4 bằng 0 ?
upload_2018-4-8_6-15-11.png
đỉnh 4 trùng gốc tọa độ nhé
theo cb lực thì [tex]\overrightarrow{F2}+\overrightarrow{F3}+\overrightarrow{F1}=0[/tex]
chuyển vế
[tex]\overrightarrow{F1}+\overrightarrow{F2}=-\overrightarrow{F3}[/tex]
tương tự vs cường độ điện trường
q1 , q2 >0 => q3 <0
cạnh hv là a
chiếu lên f ngang
[tex]E3.cos45-E1=0[/tex]
[tex]E1=\frac{kq}{\epsilon a^{2}}[/tex]
[tex]E3=\frac{k.q3}{\epsilon .(\frac{a}{cos45})^{2}}[/tex]
ra r nhé nếu cần thì xét cân = của E2 nx cx đc
 

Vũ Nhân Anh

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
13
1
21
22
Hà Nội
Chuyên Khoa học Tự Nhiên
View attachment 49154
đỉnh 4 trùng gốc tọa độ nhé
theo cb lực thì [tex]\overrightarrow{F2}+\overrightarrow{F3}+\overrightarrow{F1}=0[/tex]
chuyển vế
[tex]\overrightarrow{F1}+\overrightarrow{F2}=-\overrightarrow{F3}[/tex]
tương tự vs cường độ điện trường
q1 , q2 >0 => q3 <0
cạnh hv là a
chiếu lên f ngang
[tex]E3.cos45-E1=0[/tex]
[tex]E1=\frac{kq}{\epsilon a^{2}}[/tex]
[tex]E3=\frac{k.q3}{\epsilon .(\frac{a}{cos45})^{2}}[/tex]
ra r nhé nếu cần thì xét cân = của E2 nx cx đc
k hiểu hình vẽ lắm ?
 
Top Bottom