V
vampire_159
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Hai quả cầu nhỏ khối lượng bằng nâu, cách nhau 0.1m trong không khí. Ban đầu 2 quả cầu tích điện trái dấu hút nhau 1 lực 6.4*10^-2 (N). Cho 2 quả cấu tiếp xúc nhau đưa trờ về vị trí cũ chúng đẩy nhau với lực 3.6*10^-2 (N). Xác định điện trường mỗi quả cầu trước khi tiếp xúc.( khi tiếp xúc q1=q2)
Câu 2: 2 quả cầu có khối lượng m=1,8g được treo cùng 1 điểm bằng 2 sợi dây r=1,5m.
a, Truyền mỗi quả cầu 1 điện tích q=1,2*10^-8 (C) thì 2 quả cầu tách xa nhau 1 đoạn a. Tính a ? các góc lệch nhau rất nhỏ, lấy g=10m/s^2
b, Do nguyên nhân nào đó 1 trong 2 quả cầu mất điện tích. Hiện tượng xẩy ra và tính khoảng cách.
Câu 3: Trong 1 điện tích đều vecto E đặt trong 1 tam giác ABC vuông tại A; \{BCA} = 60; BC=6cm; AC song song với vecto E; vecto E hướng từ C dến A.
a, tính Uab và Uca
b, Tính cường độ điện trường E
c, Đắt tại B 1 điện trường q= 9*10^10 tìm cường độ điện trường tổng hợp tại A
Câu 2: 2 quả cầu có khối lượng m=1,8g được treo cùng 1 điểm bằng 2 sợi dây r=1,5m.
a, Truyền mỗi quả cầu 1 điện tích q=1,2*10^-8 (C) thì 2 quả cầu tách xa nhau 1 đoạn a. Tính a ? các góc lệch nhau rất nhỏ, lấy g=10m/s^2
b, Do nguyên nhân nào đó 1 trong 2 quả cầu mất điện tích. Hiện tượng xẩy ra và tính khoảng cách.
Câu 3: Trong 1 điện tích đều vecto E đặt trong 1 tam giác ABC vuông tại A; \{BCA} = 60; BC=6cm; AC song song với vecto E; vecto E hướng từ C dến A.
a, tính Uab và Uca
b, Tính cường độ điện trường E
c, Đắt tại B 1 điện trường q= 9*10^10 tìm cường độ điện trường tổng hợp tại A