Vật lí điện tích. Điện luật cu-long

TrầnAnhPha

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
12
6
6
23
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tóm tắt: q1 = q
q2 = 16q
Khoảng cách r = a
Xác định vị trí, dấu và độ lớn q0 đặt thêm vào để q0 cân bằng
2. Tóm tắc: q1 = q
q2 = -16q
Khoảng cách r = a
Xác định vị trí, dấu và độ lớn q0 để 3 điện tích cân bằng

AI GIÚP MÌNH VỚI CHUẨN BỊ KIỂM TRA 15' RỒI MÀ MÌNH VẪN CHƯA HIỂU, ;(
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
1. Tóm tắt: q1 = q
q2 = 16q
Khoảng cách r = a
Xác định vị trí, dấu và độ lớn q0 đặt thêm vào để q0 cân bằng
2. Tóm tắc: q1 = q
q2 = -16q
Khoảng cách r = a
Xác định vị trí, dấu và độ lớn q0 để 3 điện tích cân bằng

AI GIÚP MÌNH VỚI CHUẨN BỊ KIỂM TRA 15' RỒI MÀ MÌNH VẪN CHƯA HIỂU, ;(
bạn thay số vào nhé
1.vì [TEX]q_1;q_2[/TEX] cùng dấu và [TEX]q_2>q_1[/TEX] nên [TEX]q_ 0[/TEX] sẽ nằm giữa [TEX]q_1;q_2[/TEX] nhưng gần [TEX]q_1[/TEX] hơn
[tex]\left\{\begin{matrix} F_{01}=\frac{k.\left | q_1.q_0 \right |}{x^2} & & \\ F_{02}=\frac{k.\left | q_2.q_0 \right |}{(a-x)^2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
để [TEX]q_0[/TEX] nằm cb thì
[tex]F_{01}=F_{02}\Rightarrow x[/tex]
thay x vào [TEX]F_{01}[/TEX] ta tìm đc [TEX]q_0[/TEX]
2.
vì [TEX]q_1;q_2[/TEX] trái dấu và
[tex]\left | q_2 \right |>\left | q_1 \right |[/tex] nên [TEX]q_ 0[/TEX] sẽ nằm trên đường nối 2 điện tích [TEX]q_1;q_2[/TEX] nhưng gần [TEX]q_1[/TEX] hơn
[tex]\left\{\begin{matrix} F_{01}=\frac{k.\left | q_1.q_0 \right |}{x^2} & & \\ F_{02}=\frac{k.\left | q_2.q_0 \right |}{(a+x)^2} & & \end{matrix}\right.[/tex]
để [TEX]q_0[/TEX] nằm cb thì
[tex]F_{01}=F_{02}\Rightarrow x[/tex]
thay x vào [TEX]F_{01}[/TEX] ta tìm đc [TEX]q_0[/TEX]
 
  • Like
Reactions: TrầnAnhPha
Top Bottom