Toán 8 diện tích đa giác

Cầu vồng sau mưa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng tám 2019
55
40
36
17
Hà Nội
Trường Trung học Cơ sở Xuân Mai A

Bách Lý Thiên Song

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng chín 2020
889
680
111
mọi người giúp em ạ cho hình chữ nhật ABCD , AB=12 cm , AD =6,8cm .H,I,E,K lần lượt là trung điểm của BC , HC, DC , EC .Tính diện tích của EHIK
em cảm ơn
Ta có : HC=1/2BC=1/2.6,8=3,4(cm)
HI=1/2HC=1/2.3,4=1,7(cm)
EC = DE = 1/2DC = 1/2.12 = 6cm
EK=KC=1/2EC=1/2.6=3(cm)
Do đó :
SEHIK=SEHK+SHKI
=1/2EK.HC+1/2HI.KC
= 1/2EK.HC+1/2HI.EK (do EK=KC=1/2EC)
=1/2EK(HC+HI)
=> SEHIK=1/2.3.(3,4+1,7)=12.3.5,1=7,65(cm2)
Vậy diện tích của EHIK là 7,65 (cm2)
 
Top Bottom