Toán 8 Diện tích đa giác

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
21
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Cho hthang ABCD, AB // CD, AC vuông góc với BD, biết AB=5cm, CD=10cm, AC=9cm, Từ B kẻ đg // với AC cắt CD tại E
a, Tính Diện thích ABCD
b, Tính đường cao AH của hthang ABCD


Giúp mình với, cần gấp lắm ạ :(
Câu a:
Có AB//CE,BE//AC suy ra tứ giác ABEC là hình bình hành
Suy ra AC=BE=9,AB=CE=5
Có AC vuông BD mà AC //BE nên BD vuông BE
Pytago tam giác BDE vuông B có BD=12
S(ABCD)=12.9/2=54
Câu b
Gọi độ dài AH là x (x>0)
S(ABCD)=(5+10).x/2=54
Suy ra x=7,2
 
  • Like
Reactions: Uyên_1509
Top Bottom