Toán 8 Diện tích đa giác

Triệu Việt Khôi

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2018
13
7
6
19
Hà Nội
Ams
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho tam giác ABC có diện tích 12cm[tex]^{2}[/tex]. I là giao điểm các tia phân giác góc B và C. Biết khoảng cách từ I đến BC là 2cm. Tính chu vi tam giác ABC.
Bài 2 : Hình bình hành ABCD có diện tích 120cm[tex]^{2}[/tex]. E là trung điểm AB , I là giao của DE và AC. Tính diện tích tam giác AIE
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bài 1 : Cho tam giác ABC có diện tích 12cm[tex]^{2}[/tex]. I là giao điểm các tia phân giác góc B và C. Biết khoảng cách từ I đến BC là 2cm. Tính chu vi tam giác ABC.
Bài 2 : Hình bình hành ABCD có diện tích 120cm[tex]^{2}[/tex]. E là trung điểm AB , I là giao của DE và AC. Tính diện tích tam giác AIE
1.
Kẻ $ID\perp AB, IE\perp BC, IF\perp CA$
$I$ là giao điểm $3$ đường phân giác nên $ID=IE=IF=2cm$
$S_{ABC}=S_{IAB}+S_{IBC}+S_{ICA}$
$12=\dfrac{ID.AB}{2}+\dfrac{IE. BC}{2}+ \dfrac{IF. CA}{2}\\AB+BC+CA=12cm$
2.
Gọi $G$ là giao điểm của $AC$ và $BD$
Dễ dàng chứng minh $I$ là trọng tâm của $\triangle ABD$
$\Rightarrow IE=\dfrac13ED$
Dễ dàng chứng minh $S_{AED}=\dfrac14 S_{ABCD};S_{AIE}=\dfrac13 S_{AED}$
$\Rightarrow S_{AIE}=\dfrac1{12}S_{ABCD}=10cm^2$
 
Top Bottom