J
joykute2002


1.cho ngũ giác ABCDE. gọi A', B', C', D', E' lần lượt là trung điểm các cạnh AB, BC, CD, DE, EA. CMR chu vi ngũ giác A'B'C'D'E' lớn hơn nửa chu vi ngũ giác ABCDE.
2.chứng minh rằng trog các hình chữ nhật có cùng diện tích thì hình vuông có chu vi nhỏ nhất.
3.cho tam giác ABC có BC=28, đường cao AH=40. một đường thẳng song song với BC và cách BC một khoảng bằng 10, cắt AB và AC theo thứ tự ở D và E.
a. tính diện tích các tam giác ABC,BEC,BDE.
b. tính độ dài DE.
4.cho tam giác ABC vuông tại A, AB=15, AC=20. điểm M di chuyển trên cạnh BC. gọi D, E theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ M đến AB, AC. tính độ dài nhỏ nhất của đoạn thẳng DE.
5.trong các tam giác ABC có cùng diện tích 5 căn 2 cm2 thì tam giác nào có tổng AB+AC nhỏ nhất?
6.hình thang cân ABCD có đáy nhỏ AB, đáy lớn CD, đường cao AH. tính diện tích của hình thang đó biết HC=9cm, AH=16cm.
7.tính diện tích của hình thang ABCD(AB//CD), biết rằng AB=2cm, CD=8cm, góc C=30 độ, góc D=45 độ.
8.cho hình thang ABCD(AB//CD). gọi E, F theo thứ tự là trung điểm của AB, CD. qua I thuộc đoạn EF, kẻ đường thẳng song song với hai đáy, cắt AD và BC theo thứ tự ở G và H. CMR:
a.S của EFG = S của EHG
b.IG=IH
9. cho hình thang ABCD(AB//CD). gọi O là giao điểm của hai đường chéo
a.CMR: S của AOD = S của BOC
b.đặt S của AOD = S của BOC = n. CMR S của AOD + S của BOC \geq 2n
10.Cho hình bình hành ABCD có AD=a,DC=b.
a.tính diện tích của hình bình hành đó nếu góc D=30 độ
b.hình bình hành đó có điều kiện gì thì diện tích của nó lớn nhất? tìm diện tích lớn nhất đó.
các bạn giúp mình nha
2.chứng minh rằng trog các hình chữ nhật có cùng diện tích thì hình vuông có chu vi nhỏ nhất.
3.cho tam giác ABC có BC=28, đường cao AH=40. một đường thẳng song song với BC và cách BC một khoảng bằng 10, cắt AB và AC theo thứ tự ở D và E.
a. tính diện tích các tam giác ABC,BEC,BDE.
b. tính độ dài DE.
4.cho tam giác ABC vuông tại A, AB=15, AC=20. điểm M di chuyển trên cạnh BC. gọi D, E theo thứ tự là chân các đường vuông góc kẻ từ M đến AB, AC. tính độ dài nhỏ nhất của đoạn thẳng DE.
5.trong các tam giác ABC có cùng diện tích 5 căn 2 cm2 thì tam giác nào có tổng AB+AC nhỏ nhất?
6.hình thang cân ABCD có đáy nhỏ AB, đáy lớn CD, đường cao AH. tính diện tích của hình thang đó biết HC=9cm, AH=16cm.
7.tính diện tích của hình thang ABCD(AB//CD), biết rằng AB=2cm, CD=8cm, góc C=30 độ, góc D=45 độ.
8.cho hình thang ABCD(AB//CD). gọi E, F theo thứ tự là trung điểm của AB, CD. qua I thuộc đoạn EF, kẻ đường thẳng song song với hai đáy, cắt AD và BC theo thứ tự ở G và H. CMR:
a.S của EFG = S của EHG
b.IG=IH
9. cho hình thang ABCD(AB//CD). gọi O là giao điểm của hai đường chéo
a.CMR: S của AOD = S của BOC
b.đặt S của AOD = S của BOC = n. CMR S của AOD + S của BOC \geq 2n
10.Cho hình bình hành ABCD có AD=a,DC=b.
a.tính diện tích của hình bình hành đó nếu góc D=30 độ
b.hình bình hành đó có điều kiện gì thì diện tích của nó lớn nhất? tìm diện tích lớn nhất đó.