Diện tích đa giác

  • Thread starter huynhbachkhoa23
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 334

H

huynhbachkhoa23

T

tsuchimikado

Khoa ơi, em dùng tích phân đi

Xác định toạ độ điểm $C$:
$\frac{1}{2}x+4=\frac{-5}{3}x+\frac{25}{3}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $x=2$ [TEX]\Rightarrow[/TEX] $y=5$
$C(2;5)$

Xác định toạ độ điểm $D$:
$x=\frac{-5}{3}x+\frac{25}{3}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $x=\frac{25}{8}$
[TEX]\Rightarrow[/TEX] $y=\frac{25}{8}$
$D(\frac{25}{8};\frac{25}{8})$

Gọi $E$ là giao điểm của $(d_3)$ và $Ox$
$E(5;0)$

Tính diện tích $ABCE$:
$S_{ABCE}=\int\limits_{-2}^{2} \frac{1}{2}x+4 dx + \int\limits_{2}^{5} \frac{-5}{3}x+\frac{25}{3} dx = 23.5$

Tính diện tích $ODE$:
$S_{ODE}=\int\limits_{0}^{\frac{25}{8}} x dx + \int\limits_{\frac{25}{8}}^{5} \frac{-5}{3}x+\frac{25}{3} dx = 7.8125$

Trừ ra ta được: $S=15.6875$
 
Top Bottom